Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
No menu items!
Trang chủTổng hợpÔ tô lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí...

Ô tô lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ

Chính phủ đồng thuận và vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước.

Trước những khó khăn, thử thách mà các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang đối mặt, sau một thời gian được đưa ra lấy ý kiến, mới đây đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước đã được Chính phủ đồng thuận và có văn bản gửi Bộ Tài chính.

Theo đó, chiều ngày 1.6, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ – Mai Thị Thu Vân đã ký văn bản số 4019/VPCP-KTTH gửi Bộ Trưởng Bộ Tài chính về việc đồng thuận với đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước.

Ô tô lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ
Ô tô lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ

Phó Thủ Tướng Lê Minh Khái đã đề xuất ý kiến: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Trong khi đó, Chính phủ cũng đồng ý áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn trong xây dựng, ban Hành Nghị định và báo cáo trình Chính phủ trước ngày 15.6.2023 tới đây.

Trước đó, hồi tháng 3.2023, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), UBND các tỉnh Ninh Bình, Quảng Nam đã có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ KH-ĐT, Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kích cầu tiêu thụ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; trong đó có chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Cộng dồn 4 tháng đầu năm 2023, tổng doanh số bán ô tô của toàn thị trường vẫn thấp hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái
Cộng dồn 4 tháng đầu năm 2023, tổng doanh số bán ô tô của toàn thị trường vẫn thấp hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái

Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh sức mua ô tô trên thị trường giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán hàng của nhiều hãng xe giảm hơn 50%. Lượng xe tồn kho theo đó cũng liên tục gia tăng khiến các doanh nghiệp kinh doanh ô tô phải liên tiếp tung ra chương trình ưu đãi để kích cầu.

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) trong tháng 4 vừa qua, doanh số bán ô tô các loại của các thành viên thuộc VAMA chỉ đạt 22.409 xe, giảm 7.629 xe tương đương 25% so với tháng 3.2023. Cộng dồn 4 tháng đầu năm 2023, tổng doanh số bán ô tô của toàn thị trường vẫn thấp hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn : https://thanhnien.vn/o-to-lap-rap-trong-nuoc-se-duoc-giam-50-le-phi-truoc-ba-185230602101638261.htm

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Phổ biến

Recent Comments